Cát thạch anh, nguồn nguyên liệu lọc nước quan trọng cho hồ bơi di động

Những tiêu chuẩn để lựa chọn được cát thạch anh dùng làm vật liệu lọc nước cho hồ bơi di động: . Cát thạch anh phải được làm từ đá thạch anh, có vị mặn, màu trắng hạt phải đều nhau.


          Cát thạch anh là gì?
 
         Cát thạch anh là loại cát có thành phần chính là Si và một số nguyên tố hóa học khác như: NaCl, CO2,H2O, CaCO3… Cát thạch anh được dùng trong xử lý nước thải , nước tinh khiết, lọc nước giếng khoan, lọc nước hồ bơi…
         Cát thạch anh có tác dụng lọc các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên. Trong quá trình lọc, trên bề mặt cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc, đặc biệt khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt cát thạch anh sẽ giúp hấp phụ Asen khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm Asen.

 
          Ưu điểm của cát thạch anh
           Cát thạch anh có tác dụng rất tốt trong việc giữ các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao rất khó tách và khó lọc.

          Cát thạch anh có kích thước hạt nhỏ, có bề mặt riêng lớn nên hiệu quả lọc cao.
          Cấu tạo các phân tử của loại cát này rất bền bỉ nên khi cho nước đi qua, nước sẽ không bị nhiễm hoặc dính các loại phân tử có hại trong loại cát này.
          Trong quá trình lọc, trên bên mặt cát này sẽ xuất hiện các lỗ, trên các lỗ này có Fe(OH)3, khi nước đi qua nó sẽ giúp hấp thụ ASEN, tránh và hạn chế nguồn nước bị nhiễm ASEN
          Cát thạch anh xử lý nước có thể sử dụng lại nhiều lần, khi bị bẩn và lắng cặn có thể dùng nước rửa sạch và tái sử dụng nhiều lần mà không làm bẩn nước và ảnh hưởng tới sức khỏe.
          Đây là vật liệu sẵn có trong tự nhiên nên chi phí khai thác và sản xuất rẻ có thể đáp ứng được trong thời gian ngắn.
 


          Vì hồ bơi di động thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, dễ bị nhiễm khuẩn bởi bụi bẩn, các loại vi trùng, tảo bao bào tử trong nước mưa, phân chim… Cát thạch anh là nguyên liệu quan trọng để lọc nước cho hồ bơi di động, vậy để chọn các thạch anh như thế nào là  đạt tiêu chuẩn cho hệ thống lọc nước hồ bơi di động?
          Những tiêu chuẩn để lựa chọn được cát thạch anh dùng làm vật liệu lọc nước cho hồ bơi di động:
          . Cát thạch anh phải được làm từ đá thạch anh, có vị mặn, màu trắng hạt phải đều nhau.
          . Cát thạch anh có kích thước hạt nhỏ. Nên bền mặt riêng lớn giúp tăng cường hiệu quả lọc nước cao
          . Có thời gian sử dụng lâu có thể rửa khi bề mặt khi hình thành những lớp cặn dày.
          . Giá thành hợp lý vừa phải.

          Có được nguồn nước hồ bơi di động sạch nhờ sử dụng hệ thống lọc nước là cát thạch anhvà những ưu điểm trên mà cát thạch anh được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong thiết bị xử lý nước hồ bơi và nước giếng dùng cho gia đình.
          Ở nước ta có rất nhiều mỏ cát thạch anh có độ tinh khiết cao. Là nguồn nguyên liệu cho nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau. Đặc biệt phải kể đến như ở Bình Thuận, Quảng Trị…
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ

Các tin khác
GIẢI THƯỞNG
logo
ISO 9001:2015
logo
KẾT NỐI G+ YOUTUBE
logo logo
KẾT NỐI FACEBOOK