Bể bơi di động là giải pháp dạy bơi cho học sinh

Hiện nay, trung bình hàng năm toàn quốc có khoảng 6.400 người bị đuối nước, trong đó có hơn 50% là trẻ em, trẻ vị thành niên (Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) . Bình quân mỗi ngày có khoảng 9 trẻ tử vong do đuối nước.


 

Vừa qua trên địa bàn cả nước đã liên tiếp xảy ra một số vụ tai nạn do đuối nước làm nhiều trẻ em tử vong. Vấn  đề ở đây là những em tử vong do đuối nước đều không biết bơi. Do vậy, khi xảy ra sự cố các em không biết tự cứu mình cũng như không thể giúp các bạn gặp nạn. Vấn đề này cho thấy, việc dạy bơi cho trẻ em là hết sức cấp thiết và không thể chậm hơn nữa.
Một trong những nguyên nhân dẫn đến trẻ em, học sinh chưa biết bơi ở hầu hết các tỉnh thành, đó là việc thiếu thốn bể bơi. Đây là hạ tầng cần thiết nhất để môn bơi có thể thâm nhập vào trường học thì hầu như trường nào cũng thiếu. Để giải quyết vấn đề này, Đà Nẵng được xem là điểm sáng của cả nước. Địa phương này đã phát động phong trào trẻ em học bơi hè 2016 với mục tiêu 100% học sinh tốt nghiệp tiểu học biết bơi. Dự tính Đà Nẵng sẽ có hơn 12.000 học sinh được học bơi trong hè này. Để giải quyết vấn đề thiếu thốn bể bơi, thay vì đầu tư xây dựng bể bơi cố định tốn kém tiền tỷ như trước đây, địa phương kêu gọi liên kết đầu tư bể bơi di động chỉ khoảng một đến vài trăm triệu đồng/bể. Đặc biệt là bể bơi di động này có thể cơ động, thời gian lắp ráp nhanh, không chiếm diện tích trường học khi không cần thiết. Hiện tại, Đà Nẵng đã kêu gọi liên kết đầu tư 14 bể bơi di động đặt tại các trường học.


Be boi di dong là giải pháp cứu đuối cho học sinh hiệu quả

Ở Quảng Ninh, có lẽ Thị xã Đông Triều là địa phương đầu tiên trong tỉnh học tập mô hình hay này của Đà Nẵng. Nhằm chủ động phòng, ngừa tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh, Đông Triều đã đầu tư xây dựng bể bơi di động tại các trường THCS, tiểu học bằng nguồn ngân sách và huy động xã hội hóa. Theo kế hoạch, trong dịp hè này, tại các trường THCS hoặc tiểu học ở 21 xã, phường trên địa bàn thị xã sẽ có bể bơi. Trong đó, Đông Triều cũng ưu tiên đầu tư bể bơi di động nhập khẩu, bởi loại bể bơi di động này có chiều dài 18,6m, chiều rộng 6,6m, cao 1,2m với tổng diện tích trên 122m2, kinh phí khoảng trên 100 triệu đồng/bể rất phù hợp với các trường học và cơ động khi muốn di chuyển.
Có thể thấy, mô hình bể bơi di dộng là giải pháp hay cho việc dạy bơi cho học sinh. Để trẻ em nào cũng được học bơi, qua đó góp phần làm giảm những tai nạn đáng tiếc do đuối nước gây ra thì giải pháp này rất cần được nhân rộng.
 

                                                                                                                                                                                Trích BÁO QUẢNG NINH

 
SWANA HỒ BƠI DI ĐỘNG
HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI KHI BẠN CẦN TƯ VẤN
Hotline: 0972.463.549

Địa chỉ: 299/36 Bình Thành - P. Bình Hưng Hòa B - Q.Bình Tân - TP.HCM
Phone: 08 6260 2793 - hoboididongswana@gmail.com - Web: hoboithongminh.com.vn
Văn phòng đại diện
Số 2 Alexandre de Rhores, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
 

GIẢI THƯỞNG
logo
ISO 9001:2015
logo
KẾT NỐI G+ YOUTUBE
logo logo
KẾT NỐI FACEBOOK